Ruột khoẻ - Bí quyết để sống vui vẻ và tăng chất lượng cuộc sống!

Ruột khoẻ - Bí quyết để sống vui vẻ và tăng chất lượng cuộc sống!

Mặc dù không quan trọng như tim hoặc não, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy: hệ lợi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ viêm và cân nặng cơ thể đến làn da và sức khỏe tổng thể con người, theo Livestrong. Khi hệ vi sinh đường ruột ổn định giúp ruột khoẻ  chính là bí quyết để sống vui vẻ và tăng chất lượng cuộc sống!

 

Một trong những thứ ảnh hưởng lớn nhất đến tâm trạng là chất dẫn truyền thần kinh serotonin. Serotonin được gọi là hóc môn "cảm thấy tốt" vì nó có khả năng tác động đến tâm trạng, lo lắng và hạnh phúc.
Dù hoóc môn serotonin được tạo ra và được sử dụng ở não, nhưng 80-90% hoóc môn này được tạo ra ở ruột. Có bằng chứng cho thấy các vi khuẩn đường ruột thậm chí có thể giúp ruột sản xuất serotonin nhiều hơn, theo tiến sĩ Erica Sonnenburg, nhà khoa học nghiên cứu cấp cao Khoa Vi sinh và Miễn dịch học của Đại học Y Stanford (Mỹ) và đồng tác giả của cuốn: “The Good Gut: Taking Control of Your Weight, Your Mood, and Your Long-Term Health” (Ruột khỏe: Kiểm soát trọng lượng, tâm trạng và sức khỏe lâu dài).

Ruột khoẻ cho cơ thể vui vẻ 1

 

Bằng cách nào mà hoóc môn này đi từ ruột đến não? Nằm ở các mô lót của thực quản, dạ dày và ruột non và ruột già là một mạng lưới các tế bào thần kinh, dẫn truyền thần kinh và các protein gửi và nhận các xung động, trải nghiệm ghi lại và phản xạ với cảm xúc.
Hệ thống thần kinh ruột (ENS) trong đường ruột cũng thường được gọi là "bộ não thứ hai" của cơ thể và nó kết nối và giao tiếp với hệ thần kinh trung ương (CNS). Các nhà khoa học tin rằng não bộ có thể gửi tín hiệu cho đường ruột, vì vậy mà những căng thẳng có thể dẫn đến các vấn đề đường ruột như đau dạ dày, táo bón và tiêu chảy.

Nhiều nghiên cứu hiện đang tìm kiếm thêm bằng chứng rằng giao tiếp giữa ruột và não là một con đường hai chiều: Các hệ thần kinh trung ương có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh ruột trong ruột - và ngược lại. Vì vậy, trong ngắn hạn, khó chịu và mất cân bằng ở hệ tiêu hóa có thể gửi tin nhắn đến hệ thần kinh trung ương gây ra những thay đổi tâm trạng.
Vì vậy, theo các chuyên gia sức khỏe, điều trị đường ruột tốt mang đến tâm trạng hạnh phúc hơn.

 

Vậy làm thế nào bạn có thể xây dựng đường ruột mạnh mẽ và có thể cải thiện tâm trạng? 

Nuôi dưỡng và ổn định số lượng lợi khuẩn cần thiết cho đường ruột là phương pháp nhanh chóng, nhiều thân thiện với ruột và rất đơn giản khi thêm tinh bột kháng trong chế độ ăn uống hàng ngày.

ruột khoẻ cho cơ thể vui vẻ


 

Sản phẩm được ưa chuộng